3 bệnh tuyệt đối không thể chủ quan ở trẻ

0
36

Một đứa trẻ với sức đề kháng còn rất kém nên bé rất dễ có khả năng mắc phải một số căn bệnh nguy hiểm. Nếu bố mẹ chủ quan thì sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng với bé. Với những căn bệnh trẻ thường mắc bố mẹ không nên lơ là phải quan sát dấu hiệu để điều trị kịp thời.

Bệnh thường gặp gây nguy hiểm không ngờ

Trẻ em thường rất nhạy cảm với mọi biến đổi xung quanh về thời tiết hay cả những tác động bên ngoài. Với một số căn bệnh thường hay gặp ở trẻ thì không phải bố mẹ nào cũng biết dấu hiệu của nó để phòng tránh. Hãy điểm qua một số căn bệnh bé có thể mắc phải mà bố mẹ nên đặc biệt quan tâm.

Bệnh viêm họng ở trẻ nhỏ đến lớn

Viêm họng là một bệnh rất hay gặp ở cả người lớn và trẻ em. Thời tiết chuyển lạnh hay uống nước đá lạnh cũng là một tác động khiến trẻ mắc phải căn bệnh này.

Với các dấu hiệu ở trẻ như đau họng và sốt cao trên 37,5 độ C. Với một số biểu hiện đó khiến bố mẹ sẽ nhầm tưởng rằng bé đang bị cảm lạnh. Tuy nhiên, nó là một trong số những dấu hiệu của bệnh viêm họng. Cách điều trị tốt nhất lúc này cho bé là dùng thuốc kháng sinh giúp bé giảm được cảm giác đau và mệt mỏi.

Ho gà cũng là một bệnh nguy hiểm ở trẻ

Bệnh ho gà cũng là một căn bệnh mà trẻ thường hay mắc phải. Với các biểu hiện như sốt, ho khan và sổ mũi với những cơn đau rát khó chịu mỗi khi ho. Ngoài ra bé có thể bị nôn mửa. Tuy nhiên căn bệnh này rất khó để chuẩn đoán chính xác. Vì thế cách tốt nhất là cho bé đi khám bác sĩ làm những xét nghiệm để đưa ra kết quả chính xác và điều trị kịp thời.

Sốt ban đỏ rất hay mắc phải ở bất cứ lứa tuổi nào

Nếu một ngày bạn bỗng thấy bé nổi rất nhiều nốt mụn đỏ kèm theo sốt thì rất có khả năng bé bị bệnh sốt ban đỏ. Căn bệnh này thường rất hay gặp ở trẻ sơ sinh.

Các nốt chấm đỏ sẽ xuất hiện trên mặt sau đó lan xuống toàn bộ cơ thể người. Đặc biệt ở mũi và xung quanh môi thường không có những nốt đỏ đó. Căn bệnh này rất nguy hiểm nếu như không điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới các cơ quan bộ phận bên trong cơ thể. Vì vậy nếu thấy những dấu hiệu trên cần đưa bé đi gặp bác sĩ để điều trị kịp thời.

Xem thêm: https://chuchubaby.vn/suc-khoe-s-6.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here