5 nguyên tắc vệ sinh cá nhân trong kỳ đèn đỏ

0
63

Kỳ kinh nguyệt là khoảng thời gian rất nhạy cảm, ngoài việc giữ gìn sức khỏe ngày đèn đỏ chị em còn lưu ý vệ sinh cá nhân sạch sẽ là rất cần thiết.

Vậy thì nguyên tắc vệ sinh cá nhân trong kỳ đèn đỏ như thế nào để mang lại sự sạch sẽ và thoải mái cho chị em.

1. Tắm ít nhất một lần một ngày trong thời kỳ kinh nguyệt

Trái với quan niệm của ông bà thời xưa, việc tắm rửa trong thời kỳ kinh nguyệt là cực kỳ quan trọng. Vừa giúp cơ thể thư giãn, thoải mái lại mang lại sự sạch sẽ cần thiết. Bởi trong thời kỳ này cơ thể rất nhạy cảm và dễ nhiễm bệnh.

2. Sử dụng quần áo sạch sẽ và thường xuyên thay quần áo.

Bạn cần thay quần áo hàng ngày đặc biệt là đồ lót. Đây là những thứ gắn và ảnh hưởng trực tiếp tới cơ thể bạn.

3. Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ

Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ sau mỗi lần thay băng vệ sinh, sau khi đi tiểu. Đặc biệt không được sử dụng xà phòng để tẩy rửa sẽ làm mất cân bằng độ PH ở cơ quan sinh dục khiến vi khuẩn dễ xâm nhập gây viêm nhiễm hơn. Bạn nên nhớ, âm đạo có cơ chế tự làm sạch bởi vậy các chất khử mùi có mùi thơm kể cả băng vệ sinh có mùi thơm, xà phòng cũng không nên được sử dụng. Sau khi vệ sinh cần lau khô bên ngoài cô bé bằng khăn bông hoặc giấy vệ sinh sạch.

4. Thay băng vệ sinh ít nhất 2-3 tiếng/1 lần

Dù ngày ít hay ngày nhiều thì bạn cũng cần tuân thủ nguyên tắc thay băng vệ sinh thường xuyên từ 2-3 tiếng/lần. Bởi càng để lâu vi khuẩn sẽ có điều kiện phát triển gây ra hội chứng sốc độc, nhiễm khuẩn rất nguy hiểm. Ngay cả những loại băng vệ sinh có độ thấm hút tốt như băng vệ sinh Elis thì bạn bạn vẫn cần tuẩn thủ thay băng thường xuyên như lời khuyên của chuyên gia.

5. Rửa tay sạch trước khi thay băng

Tay bẩn là cơ hội để vi khuẩn trú ngụ. Khi tiếp xúc với băng vệ sinh, vi khuẩn từ tay sẽ tấn công xâm nhập vào cơ thể, gây viêm nhiễm hoặc các bệnh phụ khoa nguy hiểm

*

Website: https://elis.com.vn
Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/elisvietnam/

Sản phẩm: https://elis.com.vn/san-pham-bang-ve-sinh-elis/

.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here