Hướng dẫn cách cho trẻ bú bình và cách mua bình sữa

0
85

Trẻ bị đầy hơi khi bú sữa là điều khó tránh khỏi nhưng nếu chúng ta biết cách chọn bình sữa chống đầy hơi và cách cho trẻ bú bình thì bé hầu như sẽ không bị đầy hơi khi bú bình sữa nữa

Khi bị đầy hơi bé hay ọc sữa, nôn trớ. Ọc sữa có bé bị ít có bé bị thường xuyên. Mẹ hãy xem lại tư thế cho bé bú bình để hạn chế đến mức thấp nhất việc bé bị ọc sữa, nôn trớ sau khi ăn.

Bình sữa nào chống đầy hơi tốt và cách cho bé bú bình không bị đầy hơi (1)

Cách cho trẻ sơ sinh bú bình đúng tư thế như sau:

– Tư thế ngồi cho bé bú: Mẹ ngồi tựa, bế bé thoải mái với phần đầu và gáy dựa vào cánh tay của mẹ. Không nên để bé bú khi đang nằm ngửa vì dạ dày của trẻ sơ sinh nằm ngang và hoạt động còn yếu nên dễ bị trào ngược dạ dày thực quản, nói nôm na chính là bị ọc sữa.

– Tư thế cầm bình sữa: Mẹ cầm phần giữa thân bình sữa, không cầm đáy bình để trọng lượng bình sữa không đổ dồn lên miệng của bé. Dựng bình lên sao cho sữa lúc nào cũng ngập đầy núm ty, bong bóng không khí không xuất hiện trong bình sữa. Nếu bú khi sữa không ngập núm thì em bé sẽ mút phải nhiều không khí gây đầy hơi dẫn đến nôn trớ. Dù bé đã có thể tự cầm bình sữa thì mẹ cũng tránh để bé bú một mình để đảm bảo bé cầm bình không đúng tư thế, nuốt phải nhiều khí thừa, nghiêm trọng hơn là bị sặc sữa.

– Miệng của em bé phải ngậm hết phần núm ty.

– Với những loại bình sữa không có van thông khí hoặc van thông khí không hiệu quả cần nới lỏng vòng cổ bình một chút. Tác dụng: để không khí lưu thông, ổn định áp suất bên trong bình tránh cho núm ty bị dính nghẹt lại không ra sữa, tránh cho bé bị ù tai và nuốt phải nhiều không khí.

Xem thêm: 3 Tư Thế Giúp Bé Bú Bình Ngoan Không Sợ Sặc Sữa

Cách vỗ cho bé ợ hơi để tránh nôn trớ sau khi ăn

Có khả năng bé sẽ vẫn nuốt phải ít nhiều khí thừa trong quá trình ăn bởi vậy mẹ nên học kỹ thuật vỗ ợ hơi cho bé tức là vỗ để bé ợ hơi ra, khí thừa trong thực quản thoát ra ngoài thì sẽ không lo bị chướng bụng hay là nôn trớ. Mẹ thử tưởng tượng trong thực quản của bé một đoạn là sữa, một đoạn là không khí, việc vỗ ợ hơi sẽ đẩy không khí lên bé ợ hơi và xả khí thành công.

Cách thực hiện:

Chọn tư thế mà mẹ thấy dễ thực hiện để vỗ ợ hơi cho con trong 2 cách dưới đây:

– Tư thế đứng bế con để vỗ cho bé ợ hơi: Áp người và đầu bé tựa vào vai mẹ, mẹ hơi ngả người ra sau, bàn tay khum lại đều tay vỗ lưng bé theo chiều từ dưới đẩy lên trên. Động tác này giúp đẩy khí thừa trong ruột lên, nếu em bé mút phải không khí thì sẽ ợ lên.

– Tư thế ngồi bế con để vỗ cho bé ợ hơi: Một tay đỡ đầu con ngả vào ngực mẹ, tay còn lại vỗ lưng bé tương tự như tư thế đứng vỗ.

Bình sữa nào chống đầy hơi tốt và cách cho bé bú bình không bị đầy hơi (2)

Chuyên gia hướng dẫn tư thế ngồi bế con để vỗ ợ hơi

Lưu ý khi cho trẻ sơ sinh bú bình

– Khi pha sữa không khuấy, lắc mạnh bình để tránh tạo bọt khí.

– Kiểm tra lỗ núm ty nếu lỗ sữa quá to sữa ra nhiều sẽ khiến bé phải bú nhanh cũng rất dễ ọc sữa, sặc sữa. Kiểm tra bằng cách dốc ngược bình sữa nếu thấy ra nhiều sữa, sữa chảy thành dòng thì nên thay núm mới.

– Không nên để bé bú quá nhanh. Khi bé bú được nửa bình mẹ hãy cho bé nghỉ một chút, trung bình bú 15 – 20 phút cho một bình là tốt nhất.

– Ngoài bú bình không đúng cách còn một số nguyên nhân khác cũng khiến bé bị ọc sữa mà mẹ cũng chú ý để tránh mắc phải đó là mặc tã quá chật, bé bị ép ăn khi không đói.

– Người lớn ăn no cũng sẽ khó chịu nếu nằm ngay. Việc cho bé ngồi dậy hoặc di chuyển nhẹ nhàng một chút sẽ hiệu quả trong việc đẩy sạch khí trong dạ dày ra ngoài, làm bé cảm thấy dễ chịu hơn.

– Có thể mẹ không biết bé sơ sinh thường có thói quen cuốn lưỡi giữ miếng sữa cuối ở trong miệng. Nên sau khi bé ăn mẹ đừng đặt bé nằm ngửa mà nên cho bé nằm nghiêng để bé nuốt miếng sữa cuối trong miệng hoặc để sữa bé đang ngậm đó chảy ra theo khóe miệng thì sẽ không lo bé bị sặc.

Bình sữa nào chống đầy hơi tốt?

Kết hợp sử dụng bình sữa nào chống đầy hơi tốt như bình sữa ChuChuBaby cũng là một cách hữu hiệu để giảm việc bé bị đầy hơi, nôn trớ. Bình sữa cho trẻ sơ sinh hiện nay đa phần đều có thiết kế bộ phận thông khí nhưng có một vấn đề là nhiều loại thiết kế quá rườm rà phức tạp, nhiều chi tiết khiến việc cọ rửa bình cũng đủ mệt nhoài.

Đúng với tinh thần đơn giản nhưng hữu dụng của người Nhật thì bình sữa ChuChuBaby thiết kế van thông khí trên núm ty nhỏ gọn nhưng có võ, điều hóa áp suất và lưu thông không khí bên trong bình rất tốt. Hỗ trợ chống đầy hơi cho bé hiệu quả. Đi kèm với mỗi bình sữa, núm ty ChuChubaby đều có một dụng cụ thông núm nhỏ nhắn tiện dụng để mẹ thông lỗ sữa và van thông khí trước mỗi lần sử dụng và trong khi vệ sinh bình sữa.

Có bình sữa ChuChubaby với những bí quyết trên mẹ khỏi lo bé bị đầy hơi, chướng bụng hơi nôn trớ sau khi ăn, giúp bé hấp thu hoàn toàn dinh dưỡng chăm ăn chóng lớn nha mẹ.

Để có thêm những thông tin chi tiết về sản phẩm các mẹ liên hệ qua số hotline: 0996.161.686 (miền Bắc) – 0916.434.429 (miền Nam) hoặc truy cập Fanpage: Chuchubaby – Chăm con kiểu Nhật.

Xem thêm: Cách Cho Trẻ Sơ Sinh Bú Bình Không Bị Đầy Hơi Sặc Sữa

*
Website: Https://Chuchubaby.VnFanpage Facebook:  Https://Www.Facebook.Com/Chuchubabyvn/

Nguồn bài viết:
https://chuchubaby.vn/binh-sua-nao-chong-day-hoi-tot-va-cach-cho-be-bu-binh-khong-bi-day-hoi-c-239.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here