Dạy con học nói ngay từ khi sơ sinh

0
114

Có những đứa trẻ chậm nói nhưng có những đứa trẻ lại biết nói rất nhanh, đó cũng là một phần nhờ vào cách dạy nói của ông bà bố mẹ, và dạy nói thế nào để bé biết nói nhanh thì các mẹ hãy đọc bài viết sau đây nhé

Theo các nhà nghiên cứu, nguyên nhân có thể nằm ở chỗ, trẻ tiếp thu tốt hơn và hoà đồng hơn với những giọng nói tương tự giọng nói của mình.

“Rất nhiều điều chúng ta biết về thế giới là do học hỏi từ người xung quanh”, Yuanyuan Wang, Đại học Bang Ohio (Mỹ) giải thích. “Điều này đặc biệt đúng với trẻ em”.

Trong nghiên cứu trên, các nhà khoa học Đại học Bang Ohio và Đại học Purdue (Mỹ) đã tiến hành 2 thí nghiệm nhằm xác định xem trẻ 2 tuổi bị ảnh hưởng bởi ngôn ngữ của những người quanh bé như thế nào?

Trong bối cảnh 1, các bé được cho xem các video phát liền nhau về 2 diễn giả đang ngâm nga một giai điệu mẫu giáo quen thuộc. Ở thí nghiệm thứ 2, trẻ được các diễn giả thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau dạy từ mới.

Kết quả, trẻ 2 tuổi tỏ ra học từ mới tốt nhất từ những đứa trẻ khác, trong trường hợp này là các anh chị 8-10 tuổi.

Wang bày tỏ: “Thật thú vị khi khám phá ra rằng, trẻ thể hiện việc học tập có lựa chọn từ những diễn giả cũng là trẻ em khác. Phát hiện này mang ý nghĩa đối với việc học tập xã hội có tính chọn lọc cũng như nhận thức về xã hội”.

Cũng theo các nhà nghiên cứu, trẻ em có lẽ thành thạo hơn, nhanh nhạy hơn khi lựa chọn và học theo ngôn ngữ của bạn bè cùng trang lứa. Và hành vi này có thể ảnh hưởng tới khuynh hướng/sở thích của trẻ trong các nhóm xã hội sau khi trưởng thành.

“Mức độ nhạy cảm với các đặc tính của người nói được phát hiện là có liên quan tới quá trình xử lý lời nói và phát triển ngôn ngữ” – chuyên gia Wang nhấn mạnh. “Chúng cũng liên quan tới các thành tựu xã hội, học vấn, cá nhân và thành tựu nói chung sau này”.

Nguồn: Dailymail

Xem thêm nhiều thông tin mẹ và bé tại website:
https://chuchubaby.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here